欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页快讯正文

进入欧博app:Quảng Trị đề nghị kéo dài đường băng sân bay, bộ nói sẽ làm chậm tiến độ dự án

admin2022-11-238Tài xỉu đổi thưởng

ug环球注册登录www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Phối cảnh dự kiến của sân bay Quảng Trị - Nguồn: T.T

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải cho biết đang hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP), trong đó đường băng dài 2.400 mét đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, qua ý kiến chuyên gia, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao UBND tỉnh Quảng Trị nghiên cứu phương án kéo dài đường băng sân bay Quảng Trị lên 3.050 mét nhằm tăng hiệu quả đầu tư cho nhà đầu tư nhưng không làm thay đổi tiêu chuẩn sân bay cấp 4C đã được phê duyệt.

Trả lời UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Giao thông vận tải cho biết: theo quy hoạch đã được phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030 sân bay Quảng Trị được xác định là cảng hàng không nội địa; giai đoạn đến năm 2030 quy hoạch công suất khoảng 1 triệu hành khách/năm, xây dựng đường băng dài 2.400 mét, rộng 45 mét đáp ứng khai thác các dòng máy bay code C như Airbus A320, A321 và tương đương.

Đường băng dài 2.400 mét, rộng 45 mét của sân bay Quảng Trị hoàn toàn có thể đáp ứng cho các loại máy bay tầm trung như A320, A321 khai thác các đường bay có bán kính khoảng 5.000 - 7.000km. Tầm bay này bao phủ toàn bộ các nước trong khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Nam Á (Ấn Độ...).

Việc kéo dài đường băng từ 2.400 mét lên 3.048 mét chủ yếu phục vụ cho các loại máy bay code E như Boeing 777, 787, Airbus A350 khai thác các đường bay dài trên 10.000km đến châu Âu, Bắc Mỹ.

Bộ Giao thông vận tải lưu ý việc kéo dài đường băng dẫn tới phải điều chỉnh quy mô cấp sân bay từ 4C lên 4E. 

,

进入欧博appwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。进入欧博app开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Như vậy cần phải thực hiện các thủ tục điều chỉnh: hồ sơ quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030; chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức PPP. 

Các thủ tục điều chỉnh nêu trên mất nhiều thời gian, dẫn tới kéo dài thời gian hoàn thành đưa sân bay Quảng Trị vào khai thác.

Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị xem xét, tiếp tục triển khai dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo quy hoạch và chủ trương đầu tư đã được phê duyệt. Phương án kéo dài đường băng nên được nghiên cứu tại thời điểm phù hợp.

Ngày 15-9, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công gói thầu thi công xây dựng đường băng, đường lăn, sân đỗ máy bay của dự án mở rộng sân bay Điện Biên.

Các hạng mục chính của gói thầu là thi công đường băng dài 2.400 mét, rộng 45 mét cùng đường lăn, sân đỗ máy bay có 4 vị trí và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khác bảo đảm khai thác được các loại máy bay Airbus A320, A321 và tương đương.

Tổng chi phí xây dựng của gói thầu là 795 tỉ đồng từ nguồn vốn của ACV. Dự kiến gói thầu sẽ hoàn thành vào quý 3-2023 để sân bay Điện Biên khai thác được các máy bay lớn hơn hiện nay.

网友评论

1条评论

最新评论

热门标签